Phong thủy nhà đất

CÁCH XEM VÀ CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO TUỔI

Cách xem và chọn hướng nhà theo tuổi sẽ giúp bạn xem hướng nhà như thế nào là tốt từ đó có thể chọn cho mình hướng phù hợp nhất.

Trong Phong Thủy, người ta sử dụng phương pháp Đông – Tây để chọn hướng nhà như sau:

- Những người có năm sinh thuộc các quẻ như sau:  CHẤN, TỐN, KHẢMLY là thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH, bạn nên chọn hướng nhà theo hướng ĐÔNG, ĐÔNG NAM, BẮC và hướng NAM. Nhà thuộc ĐÔNG TÝ TRẠCH thì mọi việc mới tốt đẹp.

- Những người có năm sinh thuộc các quẻ như sau: CÀN, KHÔN, CẤNĐOÀI là thuộc TÂY TỨ MỆNH nên các hướng nhà bạn nên chọn là  TÂY BẮC, TÂY NAM, ĐÔNG BẮC và hướng TÂY. Nhà thuộc TÂY TỨ TRẠCH thì mọi việc mới tốt đẹp. 

Nếu người mệnh ĐÔNG mà lại chọn nhà ở TÂY trạch, hay người mệnh TÂY lại chọn nhà ở ĐÔNG trạch thì công việc làm ăn hay thất bại, sức khỏe giảm sút.

Tuy nhiên việc dùng tuổi cũng chưa phải chuẩn xác nhất trong việc chọn hướng nhà. Xét theo phong thủy, có 2 phương pháp chọn hướng nhà là xác định vận khí của ngôi nhà theo Phi tinh và dựa vào sự cân bằng ngũ hành của ngày giờ sinh tức là chọn hướng nhà theo phương vị thần trong Tứ trụ. Chúng ta cũng tìm hiểu 2 phương pháp trên như sau:

 1/ Xác định vận khí của ngôi nhà theo Phi tinh:
Điều này tức là bạn phải xem nhà có nhận được vượng khí hay không trước khi chọn để ở. Vấn đề này rất dài dòng, vì đòi hỏi phải học và nắm vững những lý thuyết về Huyền không mới có thể làm được.

Một điều quan trọng nếu có cửa hoặc ao, hồ thì vận khí của căn nhà sẽ thay đổi và trở nên tốt đẹp hơn. Do đó, ngoài việc lập Phi tinh của trạch vận của ngôi nhà thì bạn còn phải biết kết hợp nó với thiết kế và địa hình của ngôi nhà mới xác định được vận khí.  

2/ Dựa vào sự cân bằng của ngũ hành trong Tứ trụ:
Bạn cần phải xem xét toàn bộ ngày, giờ tháng sinh của mình để tìm ra dụng thần và kỵ thần trong Tứ trụ của bạn. Từ đó bạn sẽ chọn được hướng phù hợp với gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Ví dụ như ngày sinh CANH (Kim) là mệnh, tuy được THÂN (cũng thuộc hành Kim) trợ giúp song nếu sinh vào tháng SỬU là mệnh CANH sẽ bị gặp Mộ địa, lại còn bị BÍNH - ĐINH ở 2 bên đều thuộc dạng Hỏa khắc mệnh vì vậy mệnh này yếu. Do vậy bạn cần lấy KỶ (Thổ) để dung hòa với Hỏa để sinh ra dụng thần, QÚY (Thủy) trong SỬU để tiết chế bớt Hỏa làm hỷ thần, còn BÍNH - ĐINH Hỏa đều thuộc dạng kỵ thần. Vào thời gian từ 53 tuổi đến năm 62 tuổi, người này nhập đại vận là QUÝ MÙI, Thiên khắc và Địa xung với cả năm và tháng sinh của người này làm cho dụng thần và hỷ thần KỶ - QUÝ đều bị xung khắc, chỉ còn có BÍNH Hỏa là khắc mệnh. Vì Kim bị Hỏa khắc nên thường có bệnh ở ngực hoặc phổi. Nếu ở nhà hướng NAM (thuộc cung LY - Hỏa) thì ngày càng bị khắc nặng. Khi vừa qua năm MẬU TÝ là năm Hỏa vượng, tháng  GIÁP DẦN là tháng 1 Âm lịch, Mộc sinh Hỏa, mệnh bị khắc sẽ phải lìa đời.

Người này nên chọn những nhà thuộc các hướng ĐÔNG BẮC, TÂY NAM (thuộc Thổ), hoặc BẮC (Thủy), hoặc TÂY và hướng TÂY BẮC (Kim) thì số mệnh sẽ tốt hơn.

Hy vọng với bài viết này có thể giúp bạn có được cách xem nhà và từ đó có thể đưa ra lựa chọn hướng nhà tối ưu nhất cho mình.

Tin cùng loại

08 Điều Kiêng Phong Thủy Nhà Ở Giúp Gia Chủ Nhiều May Mắn Và Tài Lộc

08 Điều Kiêng Phong Thủy Nhà Ở Giúp Gia Chủ Nhiều May Mắn Và Tài Lộc

Dưới đây là những đại kị phong thủy chủ nhà khéo tránh thì gặp may, đón đường tài lộc dồi dào.
TRỒNG CÂY DỪA CẢNH TRƯỚC NHÀ ĐỂ NĂM MỚI THẦN TÀI LUÔN GÕ CỬA

TRỒNG CÂY DỪA CẢNH TRƯỚC NHÀ ĐỂ NĂM MỚI THẦN TÀI LUÔN GÕ CỬA

Cây dừa cảnh rất đáng trồng trước nhà bởi nó không những có khả năng thanh lọc khí độc mà còn có thể đem đến may mắn tài lộc và điềm lành cho gia chủ.
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG PHONG THỦY TREO TRANH PHÒNG KHÁCH

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG PHONG THỦY TREO TRANH PHÒNG KHÁCH

Theo phong thủy tranh treo phòng khách, không nên chọn những bức tranh phong thủy có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, ảm đạm, tăm tối… nếu không sẽ tạo bầu không khí bi quan, thiếu sinh khí trong phòng khách.
Tư vấn Zalo Tư vấn Facebook