Tin tức

Đất nền Bình Phước: Giá đất ở đô thị Đồng Xoài cao nhất có mức 30 triệu đồng/m2

BPO - UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành quyết định số 18/2020/QĐ-UBND quy định bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh Bình Phước, giai đoạn 2020 đến năm 2024. Quyết định này thay thế tất cả các quyết định của UBND tỉnh quy định bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh trước đây và sẽ chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 28-8-2020.

Ngã tư Đồng Xoài - Bình Phước

Theo quyết định này thì giá các loại đất trên địa bàn tỉnh nói chung được xây dựng sát với giá đất chuyển nhượng thực tế trên địa bàn, nên có mức cao hơn nhiều so với bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 - 2019 tại các quyết định của UBND tỉnh trước đây. Đặc biệt, bảng giá các loại đất lần này cũng được quy định rất cụ thể giá tiền/m2 đất của từng tuyến đường, đoạn đường, thay vì tính hệ số như trước đây.

Tại thành phố Đồng Xoài giá các loại đất có mức giá khá cao. Nhất là đất ở đô thị. Cụ thể, các thửa đất tiếp giáp đường phố khu vực trung tâm có mức giá đất ở cao nhất là 30 triệu đồng/m2, cao hơn gấp 2,6 lần so với giá đất ở được quy định tại bảng giá các loại đất ở của tỉnh trước đây.

Cụ thể, đất ở tiếp giáp đường Phú Riềng Đỏ, đoạn từ ngã tư Đồng Xoài đến đường Lê Quý Đôn và đường Nơ Trang Long có mức giá 30 triệu đồng/m2; đoạn từ ngã tư Đồng Xoài đến đường Lý Thường Kiệt, có mức giá 27 triệu đồng/m2; các đoạn tiếp theo từ đường Lê Quý Đôn và đường Nơ Trang Long đến đường Hùng Vương có mức giá 25,4 triệu đồng/m2;  đất ở tiếp giáp đường Quốc lộ 14, đoạn từ ngã tư Đồng Xoài đến đường Lê Duẩn và đoạn từ ngã tư Đồng Xoài đến đường Nguyễn Huệ có mức giá 27 triệu đồng/m2;  đất ở tiếp giáp đường Hùng Vương đoạn từ Quốc lộ 14 đến đường Phú Riềng Đỏ có mức giá 30 triệu đồng/m2.....

Các tuyến đường đô thị còn lại trên địa bàn phường Tân Phú, Tân Bình có mức giá từ 5 triệu đồng đến 26 triệu đồng/m2 tùy từng đoạn đường và lộ giới...

Đất ở trên các tuyến đường trong khu vực chợ Đồng Xoài có mức giá từ 20 đến 25 triệu đồng/m2; các tuyến đường trong khu trung tâm thương mại thành phố Đồng Xoài thuộc phường Tân Bình có mức giá từ 6,5 triệu đến 20 triệu đồng/m2...

Bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh quy định tại quyết định này được sử dụng để làm căn cứ trong các trường hợp: Tính tiền sử dụng đất khi nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp, đất không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân. Tính thuế, phí và lệ phí trong sử dụng đất đai. Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Tính tiền bồi thường cho nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai và tính giá trị quyền sử dụng đất để trả lại cho người tự nguyện trả lại đất cho nhà nước đối với trường hợp nhà nước giao đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất.

Nguồn: baobinhphuoc.com.vn

Tin cùng loại

Sống Tối Giản Giúp Ngôi Nhà Luôn Gọn Gàng Ngăn Nắp

Sống Tối Giản Giúp Ngôi Nhà Luôn Gọn Gàng Ngăn Nắp

Thời gian gần đây trào lưu sống tối giản xuất phát từ Nhật Bản đã và đang có ảnh hưởng trên toàn thế giới. Lối sống tối giản có thể hiểu đơn giản là lựa chọn lại những thứ cần thiết nhất, để tránh cho ngôi nhà bừa bộn, từ đó giúp bạn bớt căng thẳng.
Thành phố Đồng Xoài nhận nguồn lực phát triển từ Bình Phước

Thành phố Đồng Xoài nhận nguồn lực phát triển từ Bình Phước

Với tâm thế là đơn vị hành chính loại một của Bình Phước, thành phố Đồng Xoài đang nhận được sự quan tâm của địa phương, tạo động lực triển khai các công trình trọng điểm, thu hút đầu tư trong và ngoài nước, bất động sản được đà tăng trưởng.
Tỉnh Bình Phước khởi công nâng cấp đường ĐT 756 đoạn Minh Lập - Lộc Hiệp

Tỉnh Bình Phước khởi công nâng cấp đường ĐT 756 đoạn Minh Lập - Lộc Hiệp

Ngày 28-8, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi dự lễ khởi công sửa chữa, nâng cấp đường ĐT 756, đoạn từ xã Minh Lập, huyện Chơn Thành đi xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh. Công trình thuộc dự án hỗ trợ phát triển khu vực biên giới, Tiểu dự án tỉnh Bình Phước do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư.
Tư vấn Zalo Tư vấn Facebook