Tin tức

Tỉnh Bình Phước khởi công nâng cấp đường ĐT 756 đoạn Minh Lập - Lộc Hiệp

Ngày 28-8, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi dự lễ khởi công sửa chữa, nâng cấp đường ĐT 756, đoạn từ xã Minh Lập, huyện Chơn Thành đi xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh. Công trình thuộc dự án hỗ trợ phát triển khu vực biên giới, Tiểu dự án tỉnh Bình Phước do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư.

đường dt 756 bình phước

Cùng dự còn có Phó chủ tịch HĐND tỉnh Trần Ngọc Trai; Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và UBND các huyện: Chơn Thành, Hớn Quản và Lộc Ninh.

Đường ĐT 756 là tuyến giao thông huyết mạch nối liền từ quốc lộ 14, đoạn qua xã Minh Lập, huyện Chơn Thành, đi huyện Hớn Quản và Lộc Ninh lên cửa khẩu quốc tế Hoa Lư và cửa khẩu quốc gia Hoàng Diệu. Tuyến đường được xây dựng láng nhựa đã lâu và sau nhiều năm sử dụng, đến nay nhiều đoạn đã xuống cấp, gây khó khăn trong việc đi lại cũng như phát triển kinh tế trong vùng.

Việc đầu tư, nâng cấp mở rộng tuyến đường hiện nay là hết sức cần thiết. Không chỉ tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân, tuyến đường mà còn tạo ra kết nối liên vùng, rút ngắn khoảng cách lên các huyện vùng biên, mở ra cơ hội giao thương, phát triển thương mại trên tuyến biên giới.

Tuyến đường được khởi công nâng cấp dài 50km, kinh phí 467 tỷ đồng, là đường cấp III bê tông nhựa, vận tốc thiết kế 60km/h, tải trọng 12 tấn. Mặt đường rộng từ 6m - 9m, nền đường rộng từ 9m - 12m, tùy theo mật độ dân cư của các đoạn tuyến, 2 bên đường có hệ thống mương thoát nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Hoàng Anh Tuấn, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, đơn vị chủ đầu tư, đề nghị các đơn vị thiết kế, thi công, giám sát làm việc tích cực, công tâm, khách quan, thực hiện theo đúng thiết kế đã được phê duyệt, đảm bảo chất lượng, khối lượng công trình, an toàn và theo đúng tiến độ đã đề ra.

Tại buổi lễ, đại diện người dân và lãnh đạo 3 huyện có tuyến đường đi qua đã bày tỏ niềm vui, sự kỳ vọng và cam kết sẽ phối hợp, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư, đơn vị thi công đảm bảo quy mô, chất lượng và tiến độ công trình.

Dịp này, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh - đơn vị chủ đầu tư đã tặng 300 phần quà (500 ngàn đồng/phần) cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn 3 huyện có tuyến đường đi qua.

Nguồn: baobinhphuoc.com.vn

Tin cùng loại

Sống Tối Giản Giúp Ngôi Nhà Luôn Gọn Gàng Ngăn Nắp

Sống Tối Giản Giúp Ngôi Nhà Luôn Gọn Gàng Ngăn Nắp

Thời gian gần đây trào lưu sống tối giản xuất phát từ Nhật Bản đã và đang có ảnh hưởng trên toàn thế giới. Lối sống tối giản có thể hiểu đơn giản là lựa chọn lại những thứ cần thiết nhất, để tránh cho ngôi nhà bừa bộn, từ đó giúp bạn bớt căng thẳng.
Thành phố Đồng Xoài nhận nguồn lực phát triển từ Bình Phước

Thành phố Đồng Xoài nhận nguồn lực phát triển từ Bình Phước

Với tâm thế là đơn vị hành chính loại một của Bình Phước, thành phố Đồng Xoài đang nhận được sự quan tâm của địa phương, tạo động lực triển khai các công trình trọng điểm, thu hút đầu tư trong và ngoài nước, bất động sản được đà tăng trưởng.
Đất nền Bình Phước: Giá đất ở đô thị Đồng Xoài cao nhất có mức 30 triệu đồng/m2

Đất nền Bình Phước: Giá đất ở đô thị Đồng Xoài cao nhất có mức 30 triệu đồng/m2

BPO - UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành quyết định số 18/2020/QĐ-UBND quy định bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh Bình Phước, giai đoạn 2020 đến năm 2024. Quyết định này thay thế tất cả các quyết định của UBND tỉnh quy định bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh trước đây và sẽ chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 28-8-2020.
Tư vấn Zalo Tư vấn Facebook